2. Giới thiệu
14.01.2016 Bình luận
Giới thiệu CLB MathSpace

Phần I: Giới thiệu về CLB MathSpace

CLB MathSpace được thành lập bởi Thầy Trần Hữu Hiếu (Chú Tiểu Thích Học Toán) từ năm 2012. Với niềm đam mê Toán, tình yêu trẻ, các thầy cô CLB MathSpace luôn nhiệt huyết, tận tâm để mang đến cho các học sinh sự hứng thú, yêu thích môn Toán và ngày càng tiến bộ hơn trong học tập. Với sứ mệnh truyền cảm hứng học toán đến các thế hệ học trò, thầy và trò các lớp Toán MathSpace đã cùng nhau say sưa học tập, yêu thích môn Toán, coi việc học Toán nhẹ nhàng và là niềm vui, đam mê và chinh phục. Tham gia vào các cuộc thi phong trào , các sân chơi trí tuệ như một dịp thử sức, cọ sát, các học sinh lớp toán MathSpace đã rất nỗ lực và đạt được các thành tích cao trong các kỳ thi vào trường chuyên cấp 2 Hà nội Amsterdam, kỳ thi Violympic Toán các cấp, kỳ thi Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS. Các học sinh tham gia các lớp học MathSpace đều đạt kết quả học tập tốt tại các trường THCS top đầu của thành phố Hà nội như Hà Nội Amsterdam, THCS Cầu Giấy, THCS Lê Quý Đôn, THCS Giảng Võ, THCS Nguyễn Tất Thành, THCS Lương Thế Vinh…

MathSpace – Inspiring passion

S – Success – Sự thành công trong học tập nói chung và phát triển tư duy Toán nói riêng.

P – Passion – Khơi gợi đam mê học Toán

A – Active – Chủ động học tập

C – Creative – Sáng tạo

E – Effective – Hiệu quả

Điểm nổi bật của chương trình học Toán tại CLB MathSpace:

1. Gợi mở, trực quan, kích thích học sinh đam mê và sáng tạo.

2. Củng cố kiến thức cơ bản, từng bước nâng cao tùy theo năng lực của học sinh.

3. Giáo trình tại MathSpace là sự kết hợp hài hòa giữa chương trình Toán tiểu học Việt Nam và Toán tiểu học Singapore, Mỹ. Hướng đến các bài toán duy, logic, các bài toán thực tế. Qua đó giúp học sinh phát triển tư duy, yêu thích môn Toán và đam mê sáng tạo.

4. Phân lớp học sinh đồng đều để việc học đạt hiệu quả cao nhất.

5. Thầy cô tâm huyết, sát sao, thường trao đổi chi tiết với phụ huynh về tình hình học tập của học sinh.

Phần II: Các lớp của CLB MathSpace

A. Các lớp Tiểu học

1. Lớp học toán bằng Tiếng việt (Toán nâng cao)

- Đối tượng : Khối 3,4,5,5,6

- Thời lượng: 2,5h/1 buổi/ 1 tuần.

- Chương trình: Các con học bám sát với chương trình toán theo Bộ giáo dục và nâng cao hơn.

Kết hợp với một số chuyên đề mới, hay và lạ do thầy Trần Hữu Hiếu lựa chọn.

2. Lớp học Toán Tiếng Anh (TTA)

- Đối tượng: Các con khối 4,5,6

- Thời gian học: 2 giờ

- Chương trình: Khác với TTA thi Vio, TTA của CLB chủ yếu là toán tư duy, bài toán hay, lạ đòi hỏi phải vận dụng tuy duy nhiều. Nguồn tài liệu được lấy từ nước ngoài: Sing, Mỹ.. mà không phải là Toán tiếng Việt dịch ra tiếng Anh.

Các con học TTA có thể tự tin tham gia một số kỳ thi: IMAS, Kangaroo, IMC, AMC,APMOPS (Đối với lớp 6)...

Phần III: Đội ngũ giáo viên tại CLB MathSpace:

Giáo viên giảng dạy tại CLB MathSpace gồm các thầy cô với nhiều kinh nghiệm, tình yêu trẻ, tận tâm và nhiệt huyết. Mỗi khối có 1-2 lớp học toán nâng cao thi chuyên Toán, thi Toán điều kiện chuyên Lý, Hóa, Sinh, Tin.

Giáo viên khối tiểu học đến từ các trường có chất lượng và uy tín trên địa bàn Hà Nội, hầu hết đều là các giáo viên giàu kinh nghiệm, làm khối trưởng và phụ trách đội tuyển Toán của các trường. Trên hết, các thầy cô tại CLB đều nhiệt huyết, yêu trẻ và truyền cảm hứng học tập cho các học sinh.