1. Trang chủ
  2. TOÁN TIỂU HỌC
  3. Toán bổ trợ và nâng cao lớp 5
Toán bổ trợ và nâng cao lớp 5
CLB Toán Học MathSpace 11.04.2018 Bình luận

KHÓA HỌC TOÁN BỔ TRỢ - TOÁN NÂNG CAO LỚP 5

 

I. Tổng quan về nội dung khóa học

Toán lớp 5 là chương trình quan trọng của bậc tiểu học, phần lớn kiến thức toán lớp 5 xuất hiện trong các đề thi chuyển cấp. Chương trình lớp 5 tại CLB MathSpace được biên soạn bài bản, kỹ lưỡng và hiệu quả giúp học sinh nắm vững kiến thức cơ bản, phát triển tư duy và nâng cao, ôn thi vào cấp 2. Các chủ đề toán lớp 5 rất đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, ngoài việc được trang bị kiến thức vững vàng, học sinh tham gia khóa học toán lớp 5 tại CLB còn được trang bị, rèn luyện đầy đủ các kỹ năng làm bài thi hiệu quả, qua đó đạt được kết quả cao nhất trong các kỳ thi vào cấp 2.

 

Giáo trình học tập được biên soạn bới đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và sự cố vấn của các chuyên gia. Giáo trình được thiết kế theo các chuyên đề, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh. Giáo trình được thiết kế sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn, làm kích thích sự tìm tòi, sự say mê và khả năng sáng tạo của học sinh. CLB MathSpace đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc bồi dưỡng, ôn luyện cho học sinh tham gia thi vào cấp 2 chất lượng cao, do đó giáo trình lớp 5 tại CLB luôn được trau chuốt, chỉnh chu và mang lại hiệu quả cao nhất.

 

Khóa học gồm 20 chuyên đề, mỗi chuyên đề gồm các dạng toán tư duy sinh động, được trình bày mạch lạc, từ dễ đến khó, các ví dụ và bài tập gắn với thực tế giúp học sinh hiểu bài sâu sắc và vận dụng sáng tạo.

 

II. Đội ngũ giáo viên

Khóa học Toán bổ trợ - Toán nâng cao lớp 5 tại CLB MathSpace được thiết kế dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Đội ngũ giáo viên MathSpace đã và đang đứng lớp giảng dạy các lớp từ cơ bản đến các lớp nâng cao, các lớp đội tuyển hay ôn luyện đội tuyển học sinh tham gia các kỳ thi giao lưu Toán quốc tế như kỳ thi Toán Kangaroo IKMC, kỳ thi Toán học Australia AMC, Kỳ thi AIMO, kỳ thi IMAS, kỳ thi MYTS.... Đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu trẻ và tâm huyết với nghề. Tât cả giáo viên tham gia giảng dạy tại CLB MathSpace đều được đào tạo bài bản, tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cũng như phương pháp giảng dạy. 

 

III. Thời lượng khóa học 

Khóa học Toán bổ trợ - Toán nâng cao lớp 5 tại CLB MathSpace có thời lượng 40 buổi học, 1 buổi học kéo dài 2,5 giờ cho mỗi tuần. Ngoài ra, 3-4 tháng trước thời điểm thi vào cấp 2, CLB có các lớp học tăng cường, lớp luyện đề dành cho học sinh đang theo học tại CLB.

 

IV. Phương pháp giảng dạy

CLB MathSpace hướng đến việc truyền cảm hứng và tình yêu Toán học cho học sinh. Các thầy cô dẫn dắt, nêu vấn đề và kích thích học sinh tìm tòi, sáng tạo và giải quyết vấn đề, lấy học sinh làm trung tâm, thiết kế chương trình học phù hợp với năng lực của học sinh, khơi gợi tình yêu toán, say mê toán và rèn luyện khả năng tìm tòi, tự học của học sinh.

 

V. Các chuyên đề trong khóa toán bổ trợ - toán nâng cao lớp 5

Chuyên đề 01. Bài toán về lập số, đếm số cách

Chuyên đề 02. Bài toán về dãy số, dấu hiệu chia hết

Chuyên đề 03. Bài toán về chữ số tận cùng

Chuyên đề 04. Bài toán cấu tạo số

Chuyên đề 05. Bài toán về phân số

Chuyên đề 06. Bài toán tỉ lệ thuận - tỉ lệ nghịch

Chuyên đề 07. Bài toán công việc chung

Chuyên đề 08. Bài toán về số thập phân

Chuyên đề 09. Bài toán tỉ số phần trăm

Chuyên đề 10. Bài toán về diện tích tam giác, tỉ lệ diện tích tam giác

Chuyên đề 11. Bài toán về hình thang, diện tích hình thang

Chuyên đề 12. Bài toán về hình tròn, diện tích hình tròn

Chuyên đề 13. Bài toán về hình hộp chữ nhật, hình lập phương, các bài toán tô màu hình hộp

Chuyên đề 14. Bài toán chuyển động

Chuyên đề 15. Bài toán tính ngược

Chuyên đề 16. Bài toán thế, khử

Chuyên đề 17. Bài toán suy luận Logic

Chuyên đề 18. Bài toán giả thiết tạm

Chuyên đề 19. Bài toán về tuổi

Chuyên đề 20. Ôn tập tổng hợp - Luyện giải đề thi

 

CLB Toán Học MathSpace