1. Trang chủ
  2. TOÁN TIỂU HỌC
  3. Toán bổ trợ và nâng cao lớp 3
Toán bổ trợ và nâng cao lớp 3
CLB Toán Học MathSpace 11.04.2018 Bình luận

KHÓA HỌC TOÁN BỔ TRỢ - TOÁN NÂNG CAO LỚP 3

 

I. Tổng quan về nội dung khóa học

Chương trình Toán lớp 3 có vai trò quan trọng trong lộ trình học các kiến thức của toán tiểu học. Các học sinh lớp 3 bắt đầu làm quen với các phép toán, tính toán với các số lớn, số có nhiều chữ số. Đồng thời, với việc được trang bị đầy đủ các kỹ năng tính toán, được học đầy đủ các bảng nhân, bảng chia, nhân số có nhiều chữ số... học sinh lớp 3 sẽ được tiếp cận các dạng toán có lời văn, các dạng toán về vẽ sơ đồ, dạng toán suy luận Logic.... làm nền tảng để học tốt chương trình học lớp 4,5.

 

Giáo trình học tập được biên soạn bới đội ngũ giáo viên nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn giỏi của CLB. Giáo trình được thiết kế theo các chuyên đề, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với sức học từng lớp. Giáo trình được thiết kế sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn, làm kích thích sự tìm tòi và khả năng sáng tạo của học sinh.

 

Khóa học gồm 12 chuyên đề, mỗi chuyên đề gồm các dạng toán tư duy sinh động, được trình bày mạch lạc, từ dễ đến khó, các ví dụ và bài tập gắn với thực tế giúp học sinh hiểu bài sâu sắc và vận dụng sáng tạo.

 

II. Đội ngũ giáo viên

Khóa học Toán bổ trợ - Toán nâng cao lớp 3 tại CLB MathSpace được thiết kế dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Đội ngũ giáo viên MathSpace đã và đang đứng lớp giảng dạy các lớp từ cơ bản đến các lớp nâng cao, các lớp đội tuyển hay ôn luyện đội tuyển học sinh tham gia các kỳ thi giao lưu Toán quốc tế như kỳ thi Toán Kangaroo IKMC, kỳ thi Toán học Australia AMC, Kỳ thi AIMO, kỳ thi IMAS, kỳ thi MYTS.... Đội ngũ giáo viên giỏi nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt tình, yêu trẻ và tâm huyết với nghề. Tât cả giáo viên tham gia giảng dạy tại CLB MathSpace đều được đào tạo bài bản, tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cũng như phương pháp giảng dạy. 

 

III. Thời lượng khóa học

Khóa học Toán bổ trợ - Toán nâng cao lớp 3 tại CLB MathSpace có thời lượng 40 buổi học, 1 buổi học kéo dài 2,5 giờ cho mỗi tuần. 

 

IV. Các chuyên đề trong khóa toán bổ trợ - toán nâng cao lớp 3

Chuyên đề 1. Các bài toán về quy luật

Chuyên đề 2. Các bài toán về so sánh, thay thế

Chuyên đề 3. Các bài toán về số tự nhiên 

Chuyên đề 4. Các bảng nhân, bảng chia (6, 7, 8, 9)

Chuyên đề 5. Giải toán bằng phương pháp vẽ sơ đồ. Tìm một phần trong các phần bằng nhau của một số.

Chuyên đề 6. Bài toán nhiều hơn, ít hơn. Gấp lên một số lần, giảm đi một số lần

Chuyên đề 7. Tính giá trị của biểu thức

Chuyên đề 8. Các bài toán về hình học: bài toán đếm hình, cắt ghép hình, hình vuông, hình chữ nhật

Chuyên đề 9. Các bài toán trồng cây

Chuyên đề 10. Các bài toán dãy số, dãy số cách đều.

Chuyên đề 11. Các bài toán suy luận Logic

Chuyên đề 12. Các bài toán về xếp hàng

CLB Toán Học MathSpace