2. Toán tiếng Anh
Đề thi Toán Kangaroo lớp 3,4 năm 2009
14.03.2016 Bình luận
Đề thi Toán Kangaroo lớp 3,4 năm 2009

Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest - IKMC) được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1991. Đây là kì thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới – thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 50 quốc gia trên thế giới mỗi năm.

Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo (International Kangaroo Math Contest - IKMC) được tổ chức với mục tiêu khuyến khích học sinh nắm vững những kiến thức Toán học cơ bản, thúc đẩy khả năng thấu hiểu các bài toán thực tế của học sinh, giúp các em hiểu vai trò của Toán học trong cuộc sống. Đồng thời, thúc đẩy sự hứng thú, niềm đam mê và thái độ học tập tích cực của thí sinh không chỉ trong phạm vi môn Toán.

Bắt đầu từ năm học 2015-2016, trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng khoa học Giáo dục (CERA), trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Trung tâm phát triển tư duy và kỹ năng IEG tổ chức kì thi Toán Quốc tế Kangaroo tại Việt Nam. Kì thi Toán Quốc tế Kangaroo dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam dự kiến vào ngày 20/03/2016 tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.