2. Toán tiếng Anh
  3. Đề thi thử IMAS vòng 2 lớp 3,4 (Middle Primary)
Đề thi thử IMAS vòng 2 lớp 3,4 (Middle Primary)
26.01.2016 Bình luận
Đề thi thử IMAS vòng 2 lớp 3,4 (Middle Primary)

GIỚI THIỆU KỲ THI Kỳ thi IMAS - Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế bằng tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học Giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội cùng Trung tâm Phát triển tư duy và kỹ năng IEG phối hợp tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam. Kỳ thi ra đời nhằm đánh giá năng lực Toán học tầm cỡ quốc tế của học sinh để đo lường kết quả học tập trên cả 3 góc độ: Hiểu, áp dụng thực tế và khả năng lập luận.

1. Đối tượng dự thi: Kỳ thi IMAS dành cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 trong năm học 2015 - 2016, thí sinh đăng ký dự thi trên tinh thần tự nguyện, với 2 cấp độ:

Cấp độ 1 - Middle Primary: Dành cho học sinh lớp 3 và lớp 4.

Cấp độ 2 - Upper Primary: Dành cho học sinh lớp 5 và lớp 6.

2. Cấu trúc kỳ thi: IMAS được tổ chức thành 2 vòng thi. Đề thi ở cả 2 vòng đều có nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh, do Ủy ban điều hành IMAS biên soạn và thẩm định, cụ thể:

- Vòng 1: Dành cho tất cả học sinh từ lớp 3 đến lớp 6 đã đăng ký dự thi. Bài thi viết trên giấy bằng tiếng Anh, thí sinh trả lời 25 câu hỏi trong thời gian 75 phút. Cấu trúc bài thi: 20 câu hỏi trắc nghiệm và 5 câu hỏi tự trả lời với yêu cầu trả lời là các số nguyên từ 0-999. Độ khó của câu hỏi: câu 1-10 (câu dễ, 3 điểm/1 câu), câu 11-20 (độ khó trung bình, 4 điểm/1 câu), câu 21-25 (câu khó, 6 điểm/1 câu).

- Vòng 2: Dành cho top 5% hoặc 10% thí sinh đạt kết quả cao nhất từ Vòng 1. Bài viết trên giấy bằng tiếng Anh, thí sinh trả lời 15 câu hỏi. Cấu trúc và độ khó của câu hỏi: câu 1-5 (dạng trắc nghiệm, 4 điểm/1 câu), câu 6-13 (trả lời ngắn, 5 điểm/1 câu), câu 14-15 (lời giải chi tiết, 20 điểm/1 câu).

CLB MathSpace xin giới thiệu một số đề thi và bài tập luyện tập dành cho học sinh.

Phụ huynh học sinh đăng ký và đăng nhập, sau đó làm bài và xem kết quả ngay tại website MathSpace.edu.vn

Làm bài luyện tập kỳ thi IMAS