3. Danh sách 93 học sinh CLB MathSpace khối 3,4,5,6 lọt vào vòng 2 cuộc thi IMAS
Danh sách 93 học sinh CLB MathSpace khối 3,4,5,6 lọt vào vòng 2 cuộc thi IMAS
23.02.2017 Bình luận
Danh sách 93 học sinh CLB MathSpace khối 3,4,5,6 lọt vào vòng 2 cuộc thi IMAS

Cuộc thi "Đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS" là hệ thống kiểm tra năng lực toán học toàn cầu dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở do Ủy Ban điều hành IMAS tổ chức. Đây là hoạt động phi lợi nhuận và lệ phí thi được sử dụng mục đích nghiên cứu và phát triển toán học cho khu vực.

Cuộc thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Bun-ga-ri, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Philippines, Ru-ma-ni, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, và Zim-ba-buê.

MỤC ĐÍCH - Ý NGHĨA CUỘC THI

Cung cấp một hệ thống đánh giá năng lực toán học và một kỳ thi thử thách trí tuệ thông qua Toán học cho các học sinh trong khu vực và trên thế giới

Phát triển một hệ thống đánh giá kiểm tra năng lực toán học tầm cỡ quốc tế để đo lường năng lực của học sinh trên cả 3 góc độ: Kiến thức (Knowing); Khả năng áp dụng (Applying); Khả năng lý luận (Reasoning) cho các cấp độ 1 (lớp 3 - 4); Cấp độ 2 (lớp 5 - 6); Cấp độ 3 (lớp 7 - 8) Thúc đẩy việc học tập toán học và phát triển tư duy        một cách hiệu quả tại cả 2 cấp tiểu học và trung học cơ sở thông qua một nền tảng đo lường và đánh giá kết quả được công nhận rộng rãi ở cấp độ quốc tế.

Cuộc thi IMAS thu hút hàng nghìn học sinh đăng kí tham dự vòng 1. Đề thi hoàn toàn bằng tiếng anh, câu hỏi hay và rất tư duy. Tuy nhiên thì khối 3,4 thi chung 1 đề, khối 5,6 thi chung 1 đề và khối 7,8 thi chung 1 đề (theo lứa tuổi, cấp độ) nên có hơi "thiệt"" một chút cho các con khóa thấp hơn. Nhưng đây cũng là dịp cọ sát, trải           nghiệm rất thú vị của các con.

Đối với học sinh tham gia học tập các lớp tại CLB MathSpace đều quen thuộc với những dạng bài tập tương tự như đề thi IMAS, đặc biệt là các học sinh tham gia khóa học Toán Tiếng Anh hay khóa học Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS.

CLB MATHSPACE chúc mừng các con của CLB đã tham gia vòng 1 kì thi với thành tích rất rực rỡ.

Khối 3,4: Ban tổ chức chọn ra 220 bạn xuất sắc nhất để tham gia vòng 2. Trong đó khối 3 là: 40 bạn, khối 4 là 180 bạn.

Các con khối 3,4 của CLB đã có gần 60 con được lọt vào vòng 2 trong số 78 bạn tham gia thi vòng 1.

Khối 5,6: Ban tổ chức chọn ra 145 bạn xuất sắc nhất để tham gia vòng 2.

Các con khối 5,6 của CLB đã có  gần 30 bạn lọt vào vòng 2 trên tổng số 47 con tham gia vòng 1.

Khối 7,8: Ban tổ chức chọn ra 45 bạn suất sắc để tham gia vòng 2.

Các con khối 7,8 của CLB đã có 5 bạn lọt vào vòng 2 trong số 12 bạn tham gia vòng 1.

Chúc mừng các con CLB. Chúc các con luôn có gắng học tập tốt và phát huy thành tích của mình nhé!

New layer...