1. Trang chủ
  2. Tin tức giáo dục
  3. KỲ THI TOÁN QUỐC THẾ KANGAROO (IKMC) 2019 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
KỲ THI TOÁN QUỐC THẾ KANGAROO (IKMC) 2019 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU
18.12.2018 Bình luận
KỲ THI TOÁN QUỐC THẾ KANGAROO (IKMC) 2019 CHÍNH THỨC BẮT ĐẦU

CLB TOÁN HỌC MATHSPACE CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ KÌ THI TOÁN KANGAROO 2019

GIỚI THIỆU CHUNG

Kỳ thi toán Kangaroo (IKMC) là một kì thi toán quốc tế có uy tín, chất lượng quốc tế.

Trải qua gần 2 thập kỷ phát triển và lớn mạnh, cho đến nay, đây là kỳ thi Toán học có số lượng thí sinh tham dự lớn nhất trên thế giới, thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia mỗi năm. Chủ tịch hiện tại của Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo là Tiến sĩ Gregor Dolinar – Trường Đại học Ljubjana, Slovenia. Ông cũng là Tổng thư ký của Hội đồng cố vấn Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế. 
Tháng 03/2016, lần đầu tiên Kỳ thi Toán Kangaroo – IKMC được tổ chức tại Việt Nam do Trung tâm Phát triển tư duy và Kỹ năng IEG phối hợp với Đại học Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) tổ chức tại 5 điểm thi tập trung (4 điểm thi tại Hà Nội và 1 điểm thi tại TP Hồ Chí Minh). Trong lần đầu tiên ra mắt, kỳ thi thu hút hơn 6000 thí sinh tới từ 327 trường thuộc 17 tỉnh thành trên cả nước, góp phần thúc đẩy hứng thú, niềm đam mê Toán học và thái độ học tập tích cực của các em học sinh một cách toàn diện. Sau gần 2 năm tổ chức chuyên nghiệp và chất lượng, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo, đã lan tỏa mạnh mẽ và thu hút ngày càng nhiều học sinh đam mê toán học tham gia.

 

Quý phụ huynh và các em học sinh thân mến, kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo 2019 (IKMC 2019) đã chính thức quay trở lại với các bạn học sinh Việt Nam lần thứ 4. Và bắt đầu mở đăng kí từ ngày 5/12/2018 đến 30/12/2018.

Vậy, các bậc phụ huynh muốn cho con em trải nghiệm với kỳ thi hay các em học sinh muốn thử sức với những câu hỏi vô cùng thú vị hãy mau chóng đăng kí tham dự nhé!

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Kỳ thi IKMC 2019 dành cho các học sinh lớp 1-8 đang theo học tại các trường học trên toàn quốc năm học 2018 – 2019. Cụ thể như sau:

Cấp độ

Khối lớp

Cấp độ 1 (Pre-Ecolier)

Lớp 1 - 2

Cấp độ 1 (Pre-Ecolier)

Lớp 3 - 4

Cấp độ 1 (Pre-Ecolier)

Lớp 5 - 6

Cấp độ 1 (Pre-Ecolier)

Lớp 7 - 8

CẤU TRÚC ĐỀ THI

Đề thi được đưa ra dưới dạng trắc nghiệm do Hiệp hội Toán quốc tế Kangaroo biên soạn và cung cấp bằng Tiếng Anh cho các quốc gia. BTC tại Việt Nam sẽ tiến hành dịch đề thi ra Tiếng Việt. Các thí sinh sẽ được cung cấp đề thi song ngữ Anh – Việt.

 

Cấp độ 1 
Pre-Ecolier

Cấp độ 2 
Ecolier

Cấp độ 3 
Benjamin

Cấp độ 4 
Cadet

Khối lớp

Lớp 1 - 2

Lớp 3 - 4

Lớp 5 - 6

Lớp 7 - 8

Thời lượng

45 phút

60 phút

75 phút

75 phút

Số câu hỏi

18

24

30

30

Điểm ban đầu

18

24

30

30

Điểm tối đa

90

120

150

150

Nội dung kiến thức

Phép toán đơn giản với số có một và hai chữ số; Phân biệt các hình khối; Xem giờ và nhận biết đồng hồ; Xem và đếm số, giờ, ngày trong tuần và tháng trong năm.

Phép toán với số có 1, 2, 3 hoặc 4 chữ số; Nhận biết hình khối; Ma trận kỳ ảo với hằng số kỳ ảo 15; Xem và đếm số giờ, ngày, tháng trong năm; Phép cộng, trừ, nhân, chia; Tập hợp giao nhau; Tính chu vi và diện tích của hình vuông, hình chữ nhật.

Phép cộng, trừ, nhân, chia; Ma trận kỳ ảo; Phân số và số thập phân; Xem giờ và xem lịch; Chu vi của đa giác; Diện tích hình chũ nhật, hình tam giác; Đường thẳng và tia; Hình hộp chữ nhật và hình lập phương; Góc nhọn, góc vuông, góc tù; Toán tư duy logic.

Phép toán đại số với số hữu tỉ; Số tự nhiên; Các phương trình, bất phương trình và phương trình tuyến tính; Diện tích hình chữ nhật, hình tam giác và hình tròn; đường thẳng, tia; Thể tích và diện tích bề mặt của hình khối; Góc nhọn, góc vuông, góc tù; Góc phần bù, tổng các góc trong một tam giác và tứ giác; Toán tư duy logic.

Các em học sinh tham khảo và luyện tập ĐỀ THI CÁC NĂM Tại đây!

Đề thi mỗi cấp độ được chia làm 3 phần:

Phần

Mô tả

Phần A

Câu hỏi ở mức độ dễ, mỗi câu trả lời đúng được 3 điểm.

Phần B

Câu hỏi ở mức độ trung bình, mỗi câu trả lời đúng học sinh được 4 điểm.

Phần C

Câu hỏi ở mức độ khó với mỗi câu trả lời đúng học sinh được 5 điểm.

Với mỗi câu trả lời sai, thí sinh bị trừ ¼ số điểm tương ứng với số điểm của câu hỏi. Học sinh không trả lời không được cộng điểm và cũng không bị trừ điểm. 

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

Tên giải

Mô tả

Giải thưởng

National Champion 
Vô địch quốc gia

Dành cho thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc

Cúp vô địch 
Giấy chứng nhận 
Phần thưởng của BTC

High Distinction
Xuất sắc

Dành cho 10 thí sinh có số điểm cao tiếp theo củamỗi khối lớp trên toàn quốc

Huy chương 
Giấy chứng nhận 
Phần thưởng của BTC

Distinction
Giỏi

Dành cho Top 30 thí sinh có số điểm cao tiếp theo của mỗi khối lớp trên toàn quốc.

Giấy chứng nhận 
Phần thưởng của BTC

Longest Jump 
Bước nhảy Kangaroo

Dành cho thí sinh có số lượng các câu trả lời đúng liên tục nhiều nhất của mỗi khối lớp

Giấy chứng nhận

Top 5% 

Dành cho Top 5% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc

Giấy chứng nhận 
Phần thưởng

Top 10% 

Dành cho Top 10% thí sinh có điểm cao nhất trên toàn quốc

Giấy chứng nhận 
Phần thưởng

School Champion 
Vô địch cấp trưởng

Dành cho thí sinh có số điểm cao nhất của mỗi trường (chỉ dành cho các trường có ít nhất 100 thí sinh tham dự)

Giấy chứng nhận

CLB Toán MathSpace cũng rất vinh dự và tự hào vì đã có rất nhiều bạn học sinh đang theo học tại CLB đã đạt được nhiều thành tích cao trong các kì thi toán trong nước, cũng như quốc tế. (thành tích)

Các em có thể tham gia các khóa học toán Tiếng Anh của CLB Toán MathSpace với giáo trình tự tay thầy Hiếu biên soạn theo tài liệu toán tư duy từ Singapore, Mỹ, ...

Các bài học sinh động, gợi mở tư duy và sáng tạo cho Học sinh, rất phù hợp với những bạn học sinh tham gia các cuộc thi: IMC, AMC, IMAS, SIMOC, SATMO, Kangaroo (IKMC)...

Ngoài các tiết học trên lớp, các em cũng có thể giao lưu trực tiếp với thầy Hiếu qua các buổi livestream chữa bài tập, giải đề thi hay qua group facebook: Học Toán cùng Thầy Trần Hữu Hiếu (Tiểu học & THCS) nhằm chia sẻ kinh nghiệm, hướng dẫn giải các bài toán khó và thêm được nhiều bạn mới.

-         Xem thông tin về khóa học Toán Tiếng Anh khối 4, 5: Tại đây!

-         Xem thông tin về khóa học Toán Tiếng Anh khối 6: Tại đây!