1. Trang chủ
  2. TOÁN THCS
  3. Toán bổ trợ và nâng cao lớp 9
Toán bổ trợ và nâng cao lớp 9
CLB Toán Học MathSpace 03.12.2015 Bình luận

KHÓA HỌC TOÁN BỔ TRỢ - TOÁN NÂNG CAO LỚP 9

 

I. Tổng quan về nội dung khóa học.

Nội dung khóa học bổ trợ - nâng cao toán lớp 9 được CLB đặc biệt chú trọng. Đây là bước đệm cực kỳ quan trọng để các con thi vào THPT. Việc trang bị đầy đủ kiến thức kỹ năng và các dạng toán để các con tự tin thi đỗ vào trường mình yêu thích luôn là sự quan tâm hàng đầu của CLB. Các vấn đề đại số được rèn luyện bao gồm: Căn thức, hàm số bậc nhất và bậc hai, phương trình và hệ phương trình, bất đẳng thức và bài toán cực trị. Nội dung hình học có: Hệ thức lượng trong tam giác vuông, đường tròn và các vấn đề liên quan, các bài toán chứng minh hình học điển hình (thẳng hàng, đồng quy, đẳng thức hình học…), các bài toán quỹ tích, điểm cố định và cực trị hình học.

Hệ thống giáo trình, tài liệu học tập chất lượng được biên soạn tỉ mỉ công phu. Đúc rút kinh nghiệm từ rất nhiều khóa ôn tập giảng dạy lớp 9 và ôn thi vào 10 của các thầy cô kỳ cựu. Hệ thống bài tập, đề cương thường xuyên được cập nhật, tham khảo từ các trường top đầu của Hà Nội.

Danh sách các chuyên đề trong khóa học được liệt kê ở phần cuối.

a. Chương trình học và định hướng học tập

 

Chương trình học

Định hướng - Phân lớp

 

 

 

 

Lớp 8; 9

- Chương trình cơ bản, bổ trợ, học tốt toán theo chương trình trên lớp, ôn thi cấp 3 của Sở Giáo Dục Hà Nội.

- Chương trình nâng cao dành cho học sinh có mục tiêu thi Toán ĐIỀU KIỆN các trường chuyên cấp 3 (Chuyên Sở, Chuyên Sư Phạm, KHTN, Chuyên Ngữ…)

- Phân lớp theo định hướng, mục tiêu thi cấp 3 của học sinh

+ Các lớp thi toán vào THPT tại Hà Nội: Đề thi chung của Sở Giáo Dục Hà Nội, nội dung kiến thức bám sát SGK và có 20% nâng cao. Yêu cầu học sinh học chắc kiến thức, trình bày sạch đẹp và chi tiết.

+ Các lớp thi Toán ĐIỀU KIỆN (dành cho học sinh thi chuyên Lý, Hóa, Sinh, Tin) vào các trường cấp 3: Thi môn Toán là môn điều kiện, mức độ đề nâng cao tập trung kiến thức chủ yếu lớp 8, 9 và 1 – 2 ý thuộc phần số học lớp 6; 7.

 b. Thời lượng và lộ trình học tập

Lớp 8; 9: 1 buổi 3 giờ/tuần. Từ lớp 8; 9 đẩy nhanh chương trình, kết thúc chương trình trước tháng 2 để có 3-4 tháng luyện đề thi.

 

II. Đội ngũ giáo viên

Đội ngũ giáo viên giảng dạy chương trình lớp 9 là các thầy cô có chuyên môn vững, nhiều kinh nghiệm trong quá trình ôn thi vào cấp 3. Với sự nhiệt huyết và tận tâm các thầy cô đã giúp các thế hệ học sinh đỗ vào trường THPT với điểm Toán cao.

 

IV. Phương pháp giảng dạy

Khóa học được tích hợp giảng dạy kiến thức với kỹ năng giải quyết các vấn đề thực tế cũng như kỹ năng chinh phục các đề thi. Sẽ có nhiều điểm kiểm tra đánh giá để thầy cô nắm bắt được sự tiến bộ và điều chỉnh lộ trình ôn tập phù hợp cho các em. Thường xuyên duy trì thông tin phản hồi giữa CLB – Gia đình.

 

V. Các chuyên đề

PHẦN ĐẠI SỐ

Chuyên đề 01. Căn thức .

Chuyên đề 02. Hàm số bậc nhất.

Chuyên đề 03. Hệ phương trình.

Chuyên đề 04. Giải bài toán bằng cách lập phương trình, hệ phương trình.

Chuyên đề 05. Hàm số bậc hai.

Chuyên đề 06. Phương trình bậc hai một ẩn.

Chuyên đề 07. Phương trình vô tỉ.

Chuyên đề 08. Bất đẳng thức, giá trị lớn nhất, nhỏ nhất.

PHẦN HÌNH HỌC

Chuyên đề 01. Hệ thức lượng trong tam giác vuông.

Chuyên đề 02. Đường tròn.

Chuyên đề 03. Góc với đường tròn.        

Chuyên đề 04. Hình không gian.

Chuyên đề 05. Chứng minh hình học.

Chuyên đề 06. Quỹ tích và điểm cố định.

Chuyên đề 07. Cực trị hình học.

CLB Toán Học MathSpace