2. Tin tức giáo dục
  3. IMAS 2019-2020 VÀ NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG.
IMAS 2019-2020 VÀ NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG.
13.01.2020 Bình luận
IMAS 2019-2020 VÀ NHỮNG DẤU MỐC QUAN TRỌNG.

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS (International mathematics assessments for schools) là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Bài thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh.
Kỳ thi sử dụng bài thi theo chuẩn quốc tế do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Đây cũng là ban tổ chức đã thực hiện nhiều cuộc thi trong khu vực và trên thế giới như kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)”; kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế (International Mathematics Competition – IMC)”.
Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới như Bun-ga-ri, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Phi-lip-pin, Ru-ma-ni, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, và Zim-ba- buê.

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán quốc tế - IMAS năm học 2019 - 2020 được tổ chức riêng cho học sinh từ lớp 3 đến lớp 8 theo 3 cấp độ phù hợp với từng độ tuổi của thí sinh dự thi.

3 cấp độ trong kỳ thi IMAS:

🎯 Cấp độ 1 - Middle Primary: Lớp 3 - 4
🎯 Cấp độ 2 - Upper Primary: Lớp 5 - 6
🎯 Cấp độ 3 - Junior Secondary: Lớp 7 - 8

IMAS 2020_CẤU TRÚC ĐỀ THI VÒNG 1

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán quốc tế IMAS năm học 2019 - 2020 sử dụng Đề thi hoàn toàn bằng tiếng Anh do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế cung cấp.

25 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 75 phút, với độ khó tăng dần.

Câu 1 - Câu 10: Câu hỏi dễ (Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 3 điểm)
Câu 11 - Câu 20: Câu hỏi trung bình (Mỗi câu trả lời đúng thí sinh được 4 điểm).
Câu 20 - Câu 25: Câu hỏi khó (Mỗi câu hỏi đúng thí sinh được 6 điểm).

Kì thi IMAS 2020 vừa kết thúc vòng thi số 1, CLB MathSpace rất vinh dự khi có hơn 90 học sinh được vào vòng 2. Trong đó có 14 học sinh đạt điểm top 1%. Chúc tất cả các con tự tin, và đạt kết quả tốt nhất trong vòng thi sắp tới!