1. Trang chủ
  2. TOÁN TIỂU HỌC
  3. Toán bổ trợ và nâng cao lớp 2
Toán bổ trợ và nâng cao lớp 2
CLB Toán Học MathSpace 26.05.2020 Bình luận

KHÓA HỌC TOÁN BỔ TRỢ - TOÁN NÂNG CAO LỚP 2

 

I. Tổng quan về nội dung khóa học

Chương trình học toán lớp 2 tại MathSpace gồm 2 nội dung chính:

- Toán tư duy: kiến thức toán học giúp hình thành và phát triển tư duy cho trẻ. Phần toán tư duy gồm các chuyên đề sinh động theo các chủ đề: Số học và đại số, hình học, tổ hợp, logic, tư duy thuật toán...

- Toán cơ bản và nâng cao: đầy đủ kiến thức bám theo chương trình trên lớp, giúp học sinh hiểu bài sâu hơn, học tốt hơn chương trình tại lớp.

Mục tiêu của khóa học:

- Kích thích sự say mê, sáng tạo và hào hứng học tập môn Toán cho học sinh.

- Phát triển tư duy toán học của trẻ, hướng dẫn trẻ tư duy có chiều sâu, tìm hiểu bản chất các khái niệm toán học, hiểu ý nghĩa và vận dụng thực tế, loại bỏ cách học ghi nhớ rập khuôn, máy móc.

- Nắm chắc kiến thức để vận dụng và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo

- Rèn luyện thói quen tự giác học tập, tính kiên trì và thái độ học tập tích cực.

- Giúp học sinh học tốt và tự tin và yêu thích học toán, đạt kết quả trong học tập. 

Khóa học gồm 20 chuyên đề, mỗi chuyên đề gồm các dạng toán tư duy sinh động, được trình bày mạch lạc, từ dễ đến khó, các ví dụ và bài tập gắn với thực tế giúp học sinh hiểu bài sâu sắc và vận dụng sáng tạo.

 

II. Đội ngũ giáo viên

Khóa học Toán bổ trợ - Toán nâng cao lớp 2 tại CLB MathSpace được thiết kế dựa trên kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn giỏi. Đội ngũ giáo viên MathSpace đã và đang đứng lớp giảng dạy các lớp từ cơ bản đến các lớp nâng cao. Đội ngũ giáo viên cơ hữu đã gắn bó với CLB, nhiệt tình, yêu trẻ và tâm huyết với nghề. Tât cả giáo viên tham gia giảng dạy tại CLB MathSpace đều được đào tạo bài bản, tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm cũng như phương pháp giảng dạy. 

 

III. Thời lượng khóa học và sĩ số lớp

Khóa học Toán bổ trợ - Toán nâng cao lớp 2 tại CLB MathSpace có thời lượng 40 buổi học, 1 buổi học kéo dài 2 giờ cho mỗi tuần. Học sinh tham gia học được sắp xếp cùng trình độ trong các lớp có sĩ số học sinh ít, từ 8-12 học sinh. 

IV. Phương pháp giảng dạy

CLB MathSpace hướng đến việc truyền cảm hứng và tình yêu Toán học cho học sinh. Các thầy cô dẫn dắt, nêu vấn đề và kích thích học sinh tìm tòi, sáng tạo và giải quyết vấn đề, lấy học sinh làm trung tâm, thiết kế chương trình học phù hợp với năng lực của học sinh, khơi gợi tình yêu toán, say mê toán và rèn luyện khả năng tìm tòi, tự học của học sinh.

V. Các chuyên đề trong khóa toán bổ trợ - toán nâng cao lớp 2

1. Quy luật và dãy số

2. Bài toán trồng cây

3. Bài toán xếp hàng

4. Logic

5. Biểu đồ Ven

6. So sánh

7. Thay thế

8. Tính chẵn, lẻ

9. Tính nhanh

10. Sodoku

11. Hình học

12. Bài toán về tuổi

13. Bài toán di chuyển

14. Bài toán đếm hình

15. Bài toán đếm đường đi

16. Bài toán đếm tổ hợp

17. Bài toán về ngày tháng

18. Bài toán bịt mắt bốc bi

19. Số và cấu tạo số

20. Làm quen với quy nạp

CLB Toán Học MathSpace