2. Tin tức giáo dục
02.10.2018 Bình luận
Kỳ thi toán IMAS 2018 - 2019 chính thức khởi động

GIỚI THIỆU

Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế - IMAS (International mathematics assessments for schools) là kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học bằng tiếng Anh dành riêng cho học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở. Bài thi đánh giá tư duy Toán toàn diện trên 3 góc độ: Hiểu kiến thức, Áp dụng thực tế và Năng lực lập luận trên nền tảng tiếng Anh.
Kỳ thi sử dụng bài thi theo chuẩn quốc tế do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế biên soạn. Ban tổ chức và điều hành IMAS bao gồm đại diện các hiệp hội Toán học, các trường Đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới. Đây cũng là ban tổ chức đã thực hiện nhiều cuộc thi trong khu vực và trên thế giới như kỳ thi “Olympic Toán và Khoa học quốc tế – (International Mathematics and Science Olympiad – IMSO)”; kỳ thi “Toán học trẻ quốc tế (International Mathematics Competition – IMC)”.
Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều quốc gia trên thế giới như Bun-ga-ri, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nam Phi, Phi-lip-pin, Ru-ma-ni, Thái Lan, Úc, Trung Quốc, và Zim-ba- buê.

THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM

Phát động kỳ thi

01/10/2018

Hạn nhận đăng ký

01/11/2018

Ngày thi vòng 1 (dự kiến)

Tháng 12/2018

Các điểm thi theo thông báo

Thông báo kết quả thi vòng 1

Tháng 1/2019

Website kỳ thi

Ngày thi vòng 2

Tháng 3/2019

Theo thông báo

Lễ trao giải (dự kiến)

Tháng 5/2019

THỦ TỤC ĐĂNG KÝ

Quý phụ huynh truy cập vào website chính thức của Ban Tổ Chức đăng ký và làm theo hướng dẫn.

Website chính thức của kỳ thi: http://imas.ieg.vn/

CẤU TRÚC ĐỀ THI

VÒNG SỐ 1:

Có tất cả 25 câu hỏi với thời gian làm bài là 75 phút. 20 câu hỏi đầu tiên thuộc dạng trắc nghiệm, 5 câu hỏi còn lại yêu cầu các câu trả lời là số nguyên từ 0 đến 999. Độ khó của các câu hỏi được phân bổ như sau:

Câu 1 - 10: Câu hỏi dễ: Mỗi câu 3 điểm

Câu 11 - 20: Câu hỏi trung bình: Mỗi câu 4 điểm

Câu 21 - 25: Mỗi câu 6 điểm

VÒNG SỐ 2:

Dành cho top 5% đến 10% các thí sinh đạt kết quả cao nhất ở Vòng 1.
Có tất cả 15 câu hỏi:

Câu 1 - 5: Dạng trắc nghiệm: Mỗi câu 4 điểm

Câu 6 - 13: Dạng trả lời ngắn: Mỗi câu 6 điểm

Câu 14 - 15: Dạng trả lời chi tiết: Mỗi câu hoàn chỉnh được 20 điểm. Các lời giải chưa hoàn thành vẫn được điểm thành phần.

Làm đề thi toán IMAS các năm

Xem Video hướng dẫn chữa đề thi toán IMAS

GIẢI THƯỞNG

VÒNG 1:

Để khuyến khích và ghi nhận kết quả đạt được của thí sinh, Ban tổ chức IMAS quốc tế sẽ trao các chứng nhận tham dự cuộc thi. Mỗi Giấy chứng nhận đều kèm theo Báo cáo đánh giá năng lực tư duy Toán học của từng thí sinh. Các loại chứng nhận bao gồm:

Loại xuất sắc: High Distinction: Dành cho thí sinh có kết quả trong top 5%

Loại Giỏi: Distinction: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 6%-15%

Loại Khá: Credit: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 16%-50%

VÒNG 2:

Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được trao tặng Huy chương và Giấy chứng nhận do Ủy ban điều hành IMAS quốc tế trao tặng.

Huy chương Vàng: Gold Medal: Dành cho thí sinh có kết quả trong top 5%

Huy chương Bạc: Silver Medal: Dành cho các thí sinh có kết quả từ top 6% - 15%