1. Trang chủ
  2. APMOPS Course
  3. Luyện Thi Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS2016
Luyện Thi Toán Châu Á Thái Bình Dương APMOPS2016
Thầy Trần Hữu Hiếu 03.12.2015 Bình luận
APMOPS (Asia – Pacific Mathematical Olympiad for Primary Schools) là kỳ thi Toán do Học viện Hwa Chong (Singapore) tổ chức hằng năm, dành cho học sinh lớp 6 và lớp 7 đến từ 13 Quốc Gia trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đây là một sân chơi quốc tế uy tín, là cuộc thi lớn giữa các quốc gia trong khu vực, nhằm giúp các học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi và nâng cao kiến thức về Toán học.
 
Kỳ thi được tổ chức thành 2 vòng, việc ra đề và chấm thi đều do Học viện Hwa Chong phụ trách. Ở vòng 1, các quốc gia trong khu vực sẽ tự tổ chức kỳ thi (thường vào ngày thứ Bảy của tuần thứ hai trong tháng 4). Sau khi chấm thi, Ban Tổ chức sẽ trao các huy chương theo thứ tự: Bạch kim - Vàng - Bạc - Đồng... Những học sinh đạt huy chương Bạch Kim của vòng 1 (thường là 10 học sinh) sẽ được mời tham dự vòng 2 tại Singapore. Vé máy bay và chi phí ăn ở do Ban Tổ chức kỳ thi tài trợ toàn bộ.
 
Thầy Hiếu đã tham gia giảng dạy các lớp Toán ôn thi APMOPS kể từ năm 2013. Qua 2 năm tham gia ôn tập cho học sinh, các học sinh tham gia khóa học APMOPS tại CLB MathSpace đã đạt được những kết quả khả quan và hết sức tự hào: 3 Huy chương Bạch Kim (được mời tham dự vòng 2 tại Singapore và đạt 2 HCV Vòng 2 - chú ý rằng vòng 2 Ban tổ chức chỉ trao duy nhất 1 loại HC là HCV cho top 40 học sinh có kết quả cao nhất trong tổng số gần 300 học sinh tham dự vòng 2), 5 HCV vòng 1, 6 HCB, và 7 HCĐ. Điều đáng vui mừng không chỉ dừng lại ở các tấm huy chương, mà hơn hết là tình yêu Toán học, sự say sưa tìm tòi, phát triển và khả năng tư duy, khả năng giải quyết vấn đề qua từng bài toán, qua từng tiết học lý thú.
 
Các bài giảng tại lớp APMOPS được thầy soạn thảo công phu, đầy đủ, chi tiết, mới mẻ, trực quan và sinh động. Học sinh được học theo từng chuyên đề trong 3 tháng đầu, sau đó là phần ôn tập, làm đề thi thử và rèn luyện các kỹ năng. Các chuyên đề và bài giảng trong thời gian đầu, thầy Hiếu đều dành thời gian soạn thảo song ngữ, kết hợp với từ vựng (Vocabulary) mà thầy cung cấp theo từng chuyên đề.  Học sinh sẽ nhanh chóng vượt qua sự bỡ ngỡ và rào cản về mặt ngôn ngữ khi tiếp xúc với Toán Tiếng Anh. Thay vào đó sự say mê, hứng thú tăng dần sau những bài toán tư duy và sáng tạo.
 
Một số chuyên đề tại lớp APMOPS:
1. Counting (Nguyên lý đếm, các bài toán đếm)
2. Permutation and Combination (Hoán vị và tổ hợp)
3. Sequences (Dãy số)
4. Pattern - Number pattern, Figure Pattern
5. Whole Number, Prime number, Divisibility (Số nguyên, số nguyên tố, sự chia hết)
6. Remainder (Số dư)
7. Solving by Comparison and Replacement
8. Simple Equation
9. Solve Using Table or Drawing
10. Observation and Induction
11. Speed
12. Mathematics of Time
13. Rate, Ratio, Of Interest, Profit and Loss
14. Geometry (Angle, Triangle)
15. Geometry (Area and Perimeter)
16. Complex Fraction
17. Logic
18. Dirichle Problem
19. Ven Diagram
20. Average and Percentage
21. Digits Problem
22. Fast Calculation in Fraction Problem
 
Hiện tại thầy Hiếu có 2 lớp toán APMOPS cho kỳ thi APMOPS 2016 như dưới đây:
APMOPS Challenge:  Thời gian: 18:00 - 20:30 tối thứ 4 hàng tuần. P204 TH Ngôi Sao Hà Nội. Khai giảng 1/7/2015.
APMOPS Advanced:  Thời gian: 16:30 - 18:30 chiều thứ 6 hàng tuần. Tầng 6 TH Ngôi Sao Hà Nội. Lớp APMOPS Advanced dành cho các bạn học sinh giỏi, các bạn học sinh cấp 2 Hà Nội Ams phù hợp lịch học từ 16:30. Khai giảng 15/7/2015.
 
PHHS đăng ký học vui lòng gọi điện (sau 21h00) hoặc nhắn tin vào số điện thoại thầy Hiếu (0987 702 775)
 
CLB MathSpace - Inspiring passion!
 
Xem bài viết về APMOPS do thầy Hiếu giảng dạy tại THCS Ngôi Sao: Khóa học APMOPS
Xem thêm một số khóa học Toán Tiếng Anh dành cho học sinh Tiểu học: Toán Tiếng Anh tiểu học
Thầy Trần Hữu Hiếu